Waterpush

Máy tăm nước dùng nước gì? Không được dùng nước gì?

Thứ Hai, 03/10/2022
Nguyễn Tuyết

Ngày nay việc sử dụng máy tăm nước để chăm sóc răng miệng trở nên phổ biến và thường xuyên hơn đối với mọi người. Hầu hết mọi người đều cho rằng sử dụng tăm nước thì đồng nghĩa với việc phải dùng nước xúc miệng nhằm loại bỏ hết các vi khuẩn. Tuy nhiên, điều đó lại hoàn toàn không đúng. Vậy máy tăm nước dùng nước gì là đúng nhất để vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà không có mùi? Hãy cùng tìm hiểu xem loại nước nào dùng cho máy tăm nước nhé!

Máy tăm nước dùng nước gì

Máy tăm nước dùng loại nước nào là đúng nhất?

1. Nước lọc

Nước lọc là nước đã qua xử lý (lọc bỏ các tạp chất hoặc vi khuẩn từ nước ngọt) dùng để uống hoặc sử dụng cho các mục đích khác như sinh hoạt, sản xuất.... 

Thông thường mọi người thường nghĩ rằng dùng nước lọc cho máy tăm nước sẽ không thể làm sạch răng cũng như không đem lại mùi thơm cho hơi thở. Tuy nhiên, những suy nghĩ đó thường sai. Bởi vì máy tăm nước được thiết kế với đa dạng chức năng cũng như mức độ phù hợp với mỗi người giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây hại cho răng miệng chỉ với việc sử dụng nước lọc. Vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nước lọc để vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước.

Máy tăm nước dùng nước gì

2. Nước máy

Nước máy hay còn có tên gọi khác là nước vòi là những loại nước tự nhiên (ao, hồ, sông, suối…) được xử lý thông qua hệ thống lọc nước của nhà máy nước. Với những phương pháp công nghiệp, hệ thống này sẽ lọc các tạp chất như: rong rêu, bùn đất, kim loại hay những vi khuẩn có trong nước. Sau khi nước được xử lý, nước tự nhiên sẽ trở thành nước máy và được đưa vào các đường ống dẫn,vận chuyển đến nơi tiêu thụ, các khu vực trên thế giới. 

Máy tăm nước dùng nước gì

Cũng giống như nước lọc, sử dụng nước máy không những không gây hại cho sức khỏe răng miệng của bạn mà còn giúp bạn tiết được một khoản chi phí. Thay vì phải đi mua những loại nước sử dụng cho máy tăm nước thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng nước máy mà vẫn có một hàm răng khỏe đẹp và trắng sáng.

Một số loại nước mà máy tăm nước không nên sử dụng

1. Nước muối

Nước muối là hỗn hợp gồm muối và nước được pha loãng với nhau. Không nên sử dụng nước muối cho máy tăm nước. Bởi việc sử dụng nước muối thường xuyên sẽ làm cho ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy tăm nước. Do vậy, bạn không nên sử dụng nước muối cho máy tăm nước để tránh gây hại cho máy.

Máy tăm nước dùng nước gì

2. Nước xúc miệng

Bên cạnh việc không nên sử dụng nước muối cho máy tăm nước thì nước xúc miệng cũng giống vậy. Nước xúc miệng chỉ nên sử dụng sau khi bạn đã đánh răng hoàn toàn sạch sẽ. Sử dụng nước xúc miệng cho máy tăm nước sẽ gây nên tình trạng ăn mòn các bộ phân. Các bạn tuyệt đối không dùng loại nước này cho tăm nước. Chỉ nên sử dụng nước theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Hiệu quả của máy tăm nước WaterPush

Với đa dạng các sản phẩm máy tăm nước trên thị trường hiện nay thì việc lựa chọn một chiếc máy tăm nước là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, WaterPush xứng đáng là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Máy có thiết kế gọn nhẹ, tiện lợi cho việc đem đến mọi nơi. Đồng thời máy có đầy đủ các chức năng phù hợp với đa dạng người sử dụng. Ngoài ra, máy còn rất dễ dàng và an toàn khi sử dụng vì vậy mà người già hay trẻ nhỏ đều có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.

Máy tăm nước dùng nước gì

Vậy với những chia sẻ hữu ích ở trên, hy vọng bạn có thể áp dụng những thông tin đó một cách hữu hiệu và hiệu quả nhất.

 >> Xem thêm: Tăm Nước Có Dùng Chung Được Không

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng