Waterpush

Có nên mài răng không? Khi nào nên mài răng?

Thứ Bảy, 16/09/2023
Nguyễn Tuyết

Mài răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa rất phổ biến hiện nay, phương pháp này giúp định hình và cải thiện hình thể hàm răng thêm phần cân đối. Tuy nhiên nếu thực hiện không cẩn thận chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của răng miệng. Vậy có nên mài rằng không?

Có nên mài răng không?

  • Có nên mài răng không đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy lợi ích của việc mài răng là gì?
  • Đem lại sự tự tin và thoải mái khi giao tiếp: Một hàm răng trắng đều đặn sẽ giúp bạn trông tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người.
  • Cải thiện ngoại hình: Việc chỉnh răng thông qua việc mài sẽ làm tăng tính thẩm mỹ và cải thiện tổng thể vẻ đẹp trên gương mặt.
  • Giảm nguy cơ với các vấn đề về răng miệng: Răng không đều có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe răng miệng như sâu răng, viêm lợi, răng hô, trật khớp,…Vì vậy hàm răng đều sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng này.
  • Cải thiện khả năng nhai và nói: Hàm răng đều đặn sẽ giúp cải thiện sức nhai rất tốt. Không chỉ vậy nó còn giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tròn vành, rõ chữ.

 

Mài răng để hàm răng trắng đều đẹp

Khi nào thì cần mài răng?

Để sở hữu hàm răng đều, đẹp thì khi nào bạn nên mài răng?

  • Răng không cân đối: Hàm răng mọc có thể không cân đối với những chiếc răng có kích thước to, nhỏ khác nhau. Vì vậy trong trường hợp này để tạo sự cân đối giữa các răng việc mài răng là rất cần thiết.
  • Khi niềng răng: Để đặt được những khóa mắc cài của bộ niềng răng thì việc mài răng là cần thiết.
  • Răng bị gãy hoặc sứt mẻ: Trong một số trường hợp do va đập hoặc bị sâu răng sẽ bị sứt mẻ hoặc gãy. Trong trường hợp này nhiều người đã nghĩ đến phương pháp trám răng tuy nhiên phương pháp này lại không thể áp dụng. Vì vậy mài răng cho đều là cần thiết để bọc răng sứ nhằm khắc phục tình trạng gãy vỡ và định hình lại hình thể của răng.
  • Bọc răng sứ: Mài răng là yêu cầu bắt buộc khi thực hiện thẩm mỹ nha khoa với răng sứ. Điều này sẽ giúp tránh được tình trạng kênh cộm và giữ cho hàm răng thêm trắng đều.

Nên mài răng khi làm răng sứ

Chăm sóc răng sau khi mài

Để giữ cho hàm răng luôn khỏe mạnh và trắng đều cũng như chăm sóc răng miệng một cách tốt nhất. Bên cạnh việc đánh răng sáng tối mỗi ngày, bạn nên sử dụng thêm máy tăm nước và các sản phẩm khác như kem đánh răng chuyên dụng, nước súc miệng,…

Việc sử dụng kết hợp các sản phẩm chăm sóc răng miệng sẽ giúp loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa và vi khuẩn trên răng. Đồng thời ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, nhiệt miệng,…rất hữu hiệu.

Chăm sóc răng miệng sau khi mài răng với sản phẩm của WaterPush

Có nên mài răng không? Câu trả lời là có bởi phương pháp này sẽ giúp hàm răng trở lên trắng đều và đẹp hơn cũng như giúp cải thiện sự tự tin về ngoại hình. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng nên mài răng. Không chỉ vậy, răng sau khi mài cần được chăm sóc cẩn thận để hàm trắng luôn đồng đều và đẹp nhất.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng