Waterpush

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không?

Thứ Hai, 03/10/2022
Nguyễn Tuyết

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không là câu hỏi của rất nhiều người. Theo các chuyên gia, bạn không nên dùng nước súc miệng cho máy tăm nước bởi trong nước súc miệng có thành phần NaCl gây oxy hóa các bộ phận của máy tăm nước, đặc biệt là mô tơ. Và điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của máy tăm nước.

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không

Tăm nước dùng được nước súc miệng không?

Công dụng của nước súc miệng

Nước súc miệng là 1 trong những cách chăm sóc răng miệng sạch cho khả năng phòng ngừa các bệnh về răng miệng rất tốt. Mặc dù không thể thay thế bàn chải và chỉ nha khoa, nhưng việc sử dụng kết hợp chúng có thể tăng cường khả năng bảo vệ răng miệng chống lại nguy cơ sâu răng và các bệnh về nướu.

Ngoài ra, dung dịch còn hỗ trợ chăm sóc răng miệng hàng ngày (cùng bàn chải và chỉ nha khoa), giúp giảm thiểu các vấn đề về răng mà bạn đang gặp phải. 

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không

Công dụng nước súc miệng

Chỉ súc miệng bằng nước súc miệng làm trắng răng trong vòng 2 phút, bạn sẽ không thể có một hàm răng trắng ngay lập tức. Nhưng nếu duy trì thói quen đánh răng, dùng nước súc miệng hàng ngày, bạn sẽ dần sở hữu nụ cười rạng rỡ, thơm tho.

Tuy nhiên, sản phẩm này không có công dụng chữa trị các vấn đề răng miệng nghiêm trọng. Ví dụ, nếu bạn thường xuyên bị chảy máu nướu răng hoặc hơi thở có mùi, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ. Bác sĩ sẽ kê đơn các loại thuốc có nồng độ mạnh hơn các loại có bán sẵn ở siêu thị và hiệu thuốc.

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không?

Vì nước súc miệng không có công dụng chữa trị các vấn đề răng miệng. Chính bởi vậy,  ngày nay có rất nhiều người sử dụng chung nước súc miệng và tăm nước để nâng cao khả năng phòng bệnh về răng miệng. 

Tuy nhiên, theo như các chuyên gia thì bạn không nên sử dụng nước súc miệng thay thế nước phun trong bình của máy tăm nước. Đó là bởi trong thành phần của nước súc miệng chứa NaCl gây oxy hóa các bộ phận của máy tăm nước của máy máy tăm nước, đặc biệt là mô tơ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy tăm nước, khiến máy nhanh bị hỏng, đóng cặn bên trong. 

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không

Không nên dùng chung nước súc miệng với máy tăm nước

Nên sử dụng nước súc miệng thế nào cho đúng với máy tăm nước? 

Để kết hợp nước súc miệng và làm sạch răng với máy tăm nước hiệu quả bạn cần lưu ý về thứ tự sử dụng các sản phẩm. 

Theo như các nha sĩ vẫn khuyên bạn nên dùng nước súc miệng sau khi sử dụng máy tăm nước để giữ cho hơi thở thơm mát và khoang miệng được sạch sẽ. 

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không

Bạn cũng nên dùng thêm chỉ nha khoa trước khi đánh răng để loại bỏ các vụn thức ăn mắc kẹt giữa các kẽ răng, đặc biệt là đối với những kẽ răng khít. Với bộ ba máy tăm nước, chỉ nha khoa và nước súc miệng sẽ giúp bạn sẽ có hàm răng trắng sáng, chắc khỏe và hơi thở thơm mát.

Dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không

Nên dùng nước súc miệng sau khi sử dụng máy tăm nước

Trên đây là những giải đáp chi tiết về dùng nước súc miệng cho máy tăm nước được không? Hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc răng miệng hiệu quả và bền lâu với máy tăm nước. 

>> Xem thêm: Máy tăm nước dùng nước gì?

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng