Waterpush

Dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không?

Thứ Hai, 03/10/2022
Nguyễn Tuyết

Máy tăm nước là một thiết bị y tế chăm sóc răng miệng rất phổ biến hiện nay. Với tính năng độc đáo là hiệu quả làm sạch cao, đây là sản phẩm được các nha sĩ khuyên dùng. Đặc biệt là những người niềng răng và cấy ghép răng thì cần cần sử dụng tăm nước. Tuy nhiên, còn khá nhiều khách hàng vẫn còn thắc mắc về vấn đề dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không? Dưới đây sẽ là những giải đáp chi tiết giúp bạn hiểu hơn về cách dùng máy tăm nước nhé!

Dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không?

Hình ảnh nước muối sinh lý để chăm sóc răng miệng 

Công dụng của nước muối sinh lý trong việc vệ sinh chăm sóc răng miệng

Nước muối được ví như  là vị thuốc tự nhiên hỗ trợ điều trị các bệnh về họng và phòng chống các bệnh răng miệng rất hiệu quả. Dùng nước muối sinh lý hỗ trợ rất tốt trong công cuộc chăm sóc răng miệng như: 

 • Giúp vệ sinh răng miệng sạch sẽ  và giảm hôi miệng.

 • Chống viêm nhẹ nhàng, giúp giảm đau răng.

 • Ngăn ngừa vi khuẩn tấn công răng miệng, nấm miệng.

 • Duy trì độ pH tự nhiên.

 • Ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, giúp giảm nghẹt mũi và giảm đờm.

Dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không?

Sử dụng nước muối để vệ sinh răng miệng có nhiều ưu điểm nổi bật

Một nghiên cứu cho thấy súc miệng bằng nước muối ấm 3 lần một ngày có thể làm loãng đờm và chất nhầy trong cổ họng. Giúp loại bỏ vi khuẩn và giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp.

“Nước muối sinh lý tốt như vậy, nếu được dùng chung với máy tăm nước chắc hẳn sẽ còn X đôi công dụng”. Điều này có đúng không? Mời bạn xem tiếp ở nội dung tiếp theo! 

Dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không?

Tăm nước là một thiết bị vệ sinh răng miệng rất hiệu quả và đã được chứng minh. Nhiều người cho rằng khi sử dụng nước muối cùng máy tăm nước sẽ giúp tăng hiệu quả vệ sinh răng miệng hơn. Điều này liệu có đúng?

Cả hai nước muối sinh lý và tăm nước đều là “chiến thần” chăm sóc răng miệng hiệu quả. Sử dụng cả 2 sản phẩm này khi vệ sinh răng miệng sẽ giúp hàm răng chắc khỏe, hơi thở thơm tho và sạch khuẩn.

Dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không?

Máy tăm nước

Tuy nhiên dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được thì câu trả lời là “KHÔNG”. Các bạn có thể kết hợp các phương pháp chăm sóc răng miệng kể trên theo quy trình. Nhưng tuyệt đối không được sử dụng chung nước muối sinh lý và máy tăm nước. Tức là, không nên thay thế nước lọc hoặc nước máy ở tăm nước thành nước muối sinh lý. 

Chuyên gia của WaterPush lý giải: Vì trong thành phần nước muối sinh lý có rất nhiều hợp chất Nacl, và chất này có thể ăn mòn, chống phá bộ phận mô tơ của máy tăm nước. Điều này khiến máy tăm nước giảm tuổi thọ và dễ gặp các vấn đề hỏng hóc nhanh chóng. 

Lời khuyên tốt nhất đến bạn là nên sử dụng máy tăm nước sau đó súc miệng lại bằng nước muối sinh lý. 

Cách dùng tăm nước hiệu quả

Cụ thể hơn về cách sử dụng máy tăm nước đúng cách, quy trình vệ sinh răng miệng đạt chuẩn nha khoa mời bạn xem những hướng dẫn chi tiết sau: 

 • Đặt đầu tăm vào thân và đổ nước ấm vào bình chứa nước.

 • Cắm điện và điều chỉnh núm áp suất phun. Nếu bạn đã sẵn sàng hoặc đã quen với nó, bạn nên di chuyển ra khỏi áp suất thấp ban đầu và điều chỉnh dần dần.

 • Nghiêng đầu vào bồn rửa mặt, đưa đầu tăm vào miệng, mím môi rồi bật máy.

Dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không?

Sử dụng tăm nước đúng cách và hiệu quả nhất

 • Xịt nước trực tiếp vào kẽ răng phía trên đường viền nướu. Bắt đầu làm sạch các răng bên trong trước, sau đó mới dần dần đến các răng cửa.

 • Thỉnh thoảng hãy tạm dừng để nước chảy ra khỏi miệng.

 • Tắt thiết bị sau khi làm sạch răng.

 • Đánh răng.

 • Sử dụng nước muối sinh lý.

Trên đây là các lời khuyên và giải đáp về dùng nước muối sinh lý cho tăm nước được không. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách dùng máy tăm nước cũng như cách vệ sinh răng miệng hiệu quả. 
>> Xem thêm: Dùng Nước Súc Miệng Cho Máy Tăm Nước Được Không

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng