Waterpush

Trẻ em bị sún răng phải làm sao? Cách khắc phục răng sún hiệu quả

Thứ Bảy, 25/02/2023
Nguyễn Tuyết

 

Trẻ em bị sún răng phải làm sao? Đây là vấn đề luôn được nhiều bậc làm cha, làm mẹ lo lắng, đau đầu mỗi khi tìm giải pháp cải thiện tình trạng sún răng cho bé. Hiểu được tính cấp thiết của vấn đề, trong bài viết dưới đây chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ về những nguyên nhân, biện pháp khắc phục sún răng hiệu quả.

Thông tin chi tiết về bệnh lý sún răng ở trẻ em

Bệnh sún răng là gì?

Để trả lời được cho vấn đề trẻ em bị sún răng phải làm sao? Trước tiên phụ huynh cần phải hiểu rõ bệnh sún răng là gì. Sún răng chính là bệnh lý gây hại và phá hủy cấu trúc vốn có của răng. Cụ thể, sún răng sẽ khiến cho lớp men răng bên ngoài có chức năng bảo vệ răng bị bào mòn. Sau một khoảng thời gian dài răng sẽ dần bị mủn và tiêu dần đi. Thậm chí, có những trường hợp nghiêm trọng thì có thể mất cả thân răng.

Không chỉ vậy, khi gặp phải tình trạng sún răng nếu không điều trị kịp thời chúng sẽ gây đau nhức răng, bị sâu răng. Thậm chí còn có thể xuất hiện tình trạng rụng răng hoặc bị nhiễm trùng hàm. 

Tác hại khôn lường của bệnh sún răng ở trẻ

Sún răng gây nhiều tác hại khôn lường cho trẻ

Tình trạng sún răng kéo dài sẽ gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ. Cụ thể:

  • Sún răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng nhai của trẻ. Răng sún gây đau nhức, rụng sớm khiến cho bé khó nghiền nát thức ăn trước khi chuyển xuống dạ dày. 

  • Sún răng cũng có thể gây ảnh hưởng tới phát âm của trẻ. Trẻ thường thay răng vào thời điểm 5 - 6 tuổi và kết thúc quá trình vào lúc 12 - 13 tuổi. Trường hợp răng sữa bị sún, rụng sớm thì bé sẽ mất một khoảng thời gian dài để thay răng và khiến cho việc phát âm của trẻ bị ảnh hưởng. 

  • Sún răng vừa ảnh hưởng tới thẩm mỹ và vừa ảnh hưởng tới răng vĩnh viễn, có thể khiến răng vĩnh viễn mọc lệch lạc không đúng trên khuôn hàm.

Mẹo khắc phục tình trạng răng sún hiệu quả cho bé

Sử dụng lá trầu không

Đây là mẹo điều trị bệnh sún răng tại hiệu cực hiệu quả, cụ thể:

  • Sử dụng lá trầu không già, rửa sạch và giã hoặc xay nhuyễn.

  • Lấy phần đã được làm nhỏ nhuyễn đó đắt lên vị trí răng bị sún hoặc bị viêm nhiễm.

  • Để khoảng vài phút rồi lấy bã trầu không ra, cho bé súc lại miệng với nước sạch.

  • Phụ huynh cũng có thể lấy lá trầu không đem đun sôi để lấy nước cho bé ngậm.

Sử dụng lá trầu không giúp khắc phục tình trạng sún răng cho bé

Điều trị bằng nước muối

  • Bạn thực hiện hòa tan khoảng 200ml nước ấm cùng với một thìa muối nhỏ.

  • Cho bé ngậm nước muối trong khoảng một vài phút và súc miệng với nước muối.

  • Sử dụng đều đặn 2 lần/ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ để cải thiện tình trạng sún răng.

Điều trị sún răng bằng nước súc miệng WaterPush

Khắc phục tình trạng sún răng bằng nước súc miệng WaterPush

Ngoài những cách trên, phụ huynh cũng có thể mua nước súc miệng WaterPush để cải thiện tình trạng sún răng ở trẻ. WaterPush là loại nước súc miệng nano bạc có khả năng kháng khuẩn, bảo vệ răng cực hiệu quả. Cho bé súc miệng trực tiếp với nước súc miệng để cải thiện tình trạng sún răng.

Hy vọng với những biện pháp khắc phục tình trạng sún răng ở trẻ trên sẽ giúp ích tới bạn. Trong trường hợp bé bị sún răng nặng thì bố mẹ nên cho bé đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng