Waterpush

Tại sao răng bị trong suốt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Chủ Nhật, 28/08/2022
Nguyễn Tuyết

Tại sao răng bị trong suốt và cách khắc phục là gì? Để giải đáp cho những thắc mắc này, bạn đọc đừng bỏ qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này.

Tại sao răng bị trong suốt?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị trong suốt. Trong đó, việc răng bị mài mòn dẫn tới mất đi lớp men răng. Đây cũng chính là nguyên nhân chính để trả lời cho câu hỏi “ Tại sao răng bị trong suốt?”.

Tình trạng mòn men răng được hình thành bởi tác động của nhiều yếu tố. Trong đó bao gồm:

Tác động từ bên trong cơ thể

Các yếu tố bên trong cơ thể khiến răng bị mài mòn dẫn tới trong suốt có thể kể tới như:

  • Miệng bị khô do tuyến nước bọt kém hoạt động. Hoặc do acid từ thực phẩm còn tồn đọng bên trong khoang miệng
  • Các bệnh về răng miệng như nha chu, sâu răng…tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại tấn công các tế bào men răng, khiến răng suy yếu.
  • Một số bệnh về đường tiêu hóa như thiếu canxi, trào ngược dạ dày… cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến răng bị mòn và trong suốt.

Tại sao răng bị trong suốt

Răng bị trong suốt do các yếu tố từ bên trong cơ thể

Tác động từ bên ngoài

Một số tác động từ bên ngoài khiến men răng bị mòn có thể kể đến như:

  • Răng miệng không được vệ sinh thường xuyên. Hoặc vệ sinh răng miệng không đúng cách, khiến mảng bám và thức ăn thừa không được loại bỏ hết. Tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại bào mòn men răng.
  • Thói quen nghiến răng khi ngủ cũng là nguyên nhân tác động khiến răng bị hở men răng. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh ngà răng.
  • Chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý, khi bổ sung quá nhiều tinh bột hoặc đường. Bên cạnh đó là các loại thực phẩm chứa nhiều acid khiến cho men răng bị suy yếu.

Tại sao răng bị trong suốt

Chế độ ăn uống không hợp lý có thể khiến mòn men răng

Khắc phục tình trạng trong suốt của răng như thế nào?

Dựa trên những nguyên nhân tại sao răng bị trong suốt. bạn sẽ đưa ra được những cách khắc phục hợp lý để hạn chế tình trạng này.

Có chế độ ăn uống khoa học

Một chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo dinh dưỡng sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe. Đồng thời, chăm sóc sức khỏe răng miệng rất tốt. Hạn chế ăn những loại thức phẩm có chứa nhiều acid. Các đồ ăn ngọt như bánh kẹo, nước ngọt, đồ uống có cồn và có màu sắc quá đậm như cà phê, coca…

Tại sao răng bị trong suốt

Áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Hãy duy trì thói quen đánh răng mỗi ngày 2 lần. Để giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng bám, thức ăn thừa còn sót lại trên bề mặt răng. Nhất là tại vùng kẽ răng hay chân răng.

Thực hiện vệ sinh răng miệng sau bữa ăn, buổi sáng và trước khi đi ngủ. Để đảm bảo xử lý nhanh chóng thức ăn và acid còn đọng lại trong khoang miệng.

Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng miệng kết hợp với bàn chải

Bên cạnh việc vệ sinh răng miệng với bàn chải chuyên dụng, bạn nên sử dụng thêm máy tăm nước để vệ sinh răng miệng sau ăn. Thay thế cho chỉ nha khoa hay tăm xỉa thông thường.

Sản phẩm tăm nước không chỉ giúp đánh bay mảng bám, ngay cả tại những vị trí sâu nhất trong khoang miệng. Mà còn giúp massage nướu nhẹ nhàng, giúp kích thích máu lưu thông đến chân răng. Giúp răng luôn khỏe mạnh và hạn chế bị bào mòn.

Tại sao răng bị trong suốt

Sử dụng tăm nước để vệ sinh răng miệng

Tại sao răng bị trong suốt? Thông qua những thông tin được chia sẻ, hi vọng rằng chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích. Giúp bạn đọc trang bị và hiểu biết thêm về nguyên nhân cũng như cách khắc phục cho tình trạng này.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng