Waterpush

Tại sao nướu bị chảy máu? Khắc phục bằng cách nào?

Thứ Năm, 03/11/2022
Nguyễn Tuyết

Nướu chảy máu, chảy máu chân răng là tình trạng không quá lạ lẫm. Hầu hết mỗi người đều bị ít nhất một lần. Vậy tại sao nướu bị chảy máu khi đánh răng, dùng tăm hoặc chỉ nha khoa? Có cách nào ngăn chặn và khắc phục không? Câu hỏi sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao nướu bị chảy máu

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nướu chảy máu khi vệ sinh răng miệng. Để ngăn chặn tình trạng này cần xác định rõ nguyên nhân vì sao nướu bị chảy máu. Các nguyên nhân khiến nướu bị chảy máu:

1. Dùng tăm, chỉ nha khoa hoặc đánh răng với lực mạnh

Đây là lỗi hầu hết mọi người đều mắc phải. Mọi người thường có xu hướng dùng lực mạnh khi đánh răng, dùng tăm hoặc chỉ nha khoa để lấy đi những mảng bám và thức ăn thừa. Tuy nhiên đây hoàn toàn là cách làm sai lầm. Chỉ cần 1 lực nhẹ là đã loại bỏ được mảng bám và thức ăn thừa.

Nhưng một số người không dùng lực mạnh mà vẫn bị chảy máu. Đó còn có thể là do sử dụng bàn chải đầu lông quá cứng. hoặc chỉ nha khoa móc vào nướu gây tổn thương.

2. Mắc 1 số bệnh về nướu

Viêm nướu, viêm nha chu là một trong những lý do tại sao nướu bị chảy máu. Các bệnh trên là do trong quá trình vệ sinh răng miệng không loại sạch các mảng bá. Chúng còn sót lại và tích tụ trên đường viền của nướu khiến phần mô tại đây bị viêm, nhiễm trùng.

3. Phụ nữ đang đang mang thai

Phụ nữ mang thai có rất nhiều thay đổi về nội tiết tố. Các nội tiết tố này là 1 trong các tác nhân khiến cơ thể thay đổi và dễ nhiễm bệnh hơn. Viêm nướu là bệnh rất dễ phát triển trong thời kỳ mang thai. Thường thai phụ sẽ bị chảy máu nướu ở dạng nhẹ và không cần quá phải lo lắng.

4. Thay đổi dụng cụ vệ sinh răng miệng

Tại sao nướu bị chảy máu còn đến từ việc thay đổi dụng cụ vệ sinh răng miệng. Giả sử bạn đang dùng bàn chải đánh răng nhưng chuyển bất ngờ chuyển sang chỉ nha khoa hoặc tăm nước,… kiến nướu bị kích ứng. Lúc này nướu sẽ bị chảy máu.

Thậm chí chỉ là thay bàn chải mới cũng có thể làm cho nướu bị chảy máu. Trong trường hợp này sẽ cần 1 thời gian để nướu thích nghi với dụng cụ vệ sinh răng mới.

5. Tác dụng phụ của thuốc

Thuốc chữa 1 số bệnh nhưng nó cũng gây ra 1 vài tác dụng phụ đối với cơ thể. Nướu bị chảy máu là một trong những tác dụng phụ mà thuốc gây ra. Một số loại thuốc khiến màu bị loãng và khó đông hơn. Chỉ 1 tác động nhỏ vào nướu cũng dẫn đến chảy máu.

Cách khắc phục nướu bị chảy máu

Từ tất cả các nguyên nhân trên, có một cách để ngăn chặn và khắc phục tình trạng nướu bị chảy máu. Đó là sử dụng máy tăm nước WaterPush, các bạn sẽ không bao giờ phải hỏi tại sao nướu bị chảy máu.

Máy tăm nước WaterPush được thiết kế với các đầu tăm siêu nhỏ, xoay 360 độ giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn vụn 1 cách nhanh chóng. Chưa hết, máy còn được thiết kế vô cùng nhỏ gọn cho phép bạn đem theo bên mình khi đi du lịch hay công tác. Máy cũng rất dễ sử dụng, bé 6 tuổi trở nên đều tự sử dụng được.

Bên cạnh đó, máy tăm nước WaterPush còn được tích hợp nhiều chế độ áp lực nước khác nhau. Phù hợp tình trạng nướu của tất cả mọi người. Chỉ cần điều chỉnh áp lực nước phù hợp tình trạng chảy máu sẽ nhanh chóng hết.

Nếu mới sử dụng thấy nướu chảy máu các bạn cũng không cần quá lo lắng. Bởi vì đây là nguyên nhân thứ 4 gây ra. Sau 1 thời gian nướu sẽ thích nghi với thiết bị mới và không còn chảy máu nữa.

Sử dụng máy tăm nước là cách phòng tránh và khắc phục hiệu quả nhất tình trạng nướu chảy máu. Ngoài ra, đây còn là thiết bị hỗ trợ rất tốt trong quá trình điều trị 1 số bệnh về răng miệng. Hãy sở hữu ngay cho mình 1 chiếc tăm nước để không phải lo lắng đi tìm nguyên nhân tại sao nướu bị chảy máu.

 

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng