Waterpush

Răng thưa do đâu? Cách khắc phục tình trạng răng thưa

Thứ Sáu, 03/03/2023
Nguyễn Tuyết

Răng thưa ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ và gây mất tự tin khi giao tiếp. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân khiến hàm răng thưa

Tình trạng răng bị thưa có thể được hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó những lý do chính khiến răng bị thưa có thể được hình thành từ:

Răng bị lệch

Mầm răng mọc lệch cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho hàm răng của bạn bị thưa bẩm sinh. Bởi phần chân răng bị lệch sẽ khiến răng mọc lên không được thẳng như mong muốn và hình thành các khoảng trống năm giữa các kẽ răng.

Răng thưa do đâu? Cách khắc phục tình trạng răng thưa

Răng thưa do bị lệch

Các bệnh lý về răng miệng

Việc hình thành các bệnh lý về răng như: sâu răng, viêm nướu,… nếu không được xử lý kịp thời cũng sẽ khiến răng gặp phải các biến chứng và dẫn tới răng bị thưa.

Xu hướng dịch chuyển tự nhiên

Xu hướng dịch chuyển răng này thường diễn ra trong giai đoạn phát triển của trẻ. Tuy nhiên sẽ không còn quá rõ khi trưởng thành nhưng vẫn sẽ có những sự thay đổi nhất định. Nếu răng thưa từ bé do sự dịch chuyển tự nhiên dẫn tới khi trưởng thành khoảng cách giữa các khe răng cũng sẽ thưa thớt hơn.

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Thói quen sử dụng tăm xỉa răng sau khi ăn hoặc chỉ nha khoa quá nhiều lần, đánh răng không đúng cách vô tình khiến hình thành các khoảng trống giữa các răng.

Răng thưa do đâu? Cách khắc phục tình trạng răng thưa

Chăm sóc răng miệng không đúng cách

Cách khắc phục tình trạng răng thưa hiệu quả

Dưới đây là một số biện pháp phòng ngừa tình trạng thưa răng được các nha sĩ khuyên áp dụng cụ thể:

Hàn và trám răng

Đây là phương pháp khắc phục tình trạng thưa răng đơn giản và khá hiệu quả. Giúp thu hẹp khoảng cách giữa các khe răng bằng việc sử dụng những chất liệu cùng gam màu gần giống với màu sắc của răng tự nhiên để trám vào vị trí thưa.

Bọc răng sứ

Phương pháp bọc răng sứ có thể lấp đầy được những khoảng trống lớn giữa các răng so với phương pháp hàn và đem lại tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên chi phí cho phương pháp này thường khá đắt đỏ.

Răng thưa do đâu? Cách khắc phục tình trạng răng thưa

Bọc răng sứ để hạn chế tình trạng thưa răng

Chỉnh nha thẩm mỹ

Tùy thuộc vào tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ, trồng răng, niềng răng để cải thiện tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự kiên trì của bạn để đạt được thành công.

Thay đổi thói quen chăm sóc răng miệng với máy tăm nước

Để tránh tình trạng răng thưa và hình thành các khoảng trống kẽ răng. Thay vì sử dụng tăm xỉa, chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng sau khi ăn. Bạn hãy ưu tiên chọn vệ sinh răng miệng bằng máy tăm nước WaterPush.

Máy tăm nước WaterPush với chế độ làm sạch sâu bằng tia nước nên hoàn toàn không gây tình trạng thưa răng. Đồng thời giúp khoang miệng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Sử dụng tăm nước để chăm sóc răng miệng luôn là phương pháp hạn chế tình trạng thưa răng được nhiều nha sĩ khuyên dùng hiện nay.

Răng thưa do đâu? Cách khắc phục tình trạng răng thưa

Sử dụng chăm sóc răng miệng bằng máy tăm nước WaterPush

Để hạn chế tình trạng răng bị thưa gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin khi giao tiếp. Thì các biện pháp ngăn ngừa được chúng tôi chia sẻ bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng