Waterpush

Máy tăm nước không vào điện nguyên nhân và cách khắc phục

Thứ Bảy, 27/08/2022
Nguyễn Tuyết

Bạn lựa chọn máy tăm nước cố định để chăm sóc sức khỏe răng miệng cho cả gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy tăm nước gặp tình trạng không vào điện. Vậy đâu là nguyên nhân khiến máy tăm nước không vào điện và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân khiến máy tăm nước không vào điện

Động cơ của máy gặp vấn đề

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng tăm nước không vào điện là do phần động cơ của máy gặp vấn đề. Đây là tình trạng thường xuyên gặp phải ở những dòng tăm nước có chất lượng kém hoặc đã sử dụng quá lâu.

máy tăm nước không vào điện

Động cơ của máy tăm nước gặp vấn đề

Động cơ của máy giúp tạo ra tia nước nhờ áp lực đẩy giúp làm sạch khoang miệng. Một số nguyên nhân khiến phần động cơ bị hư hỏng có thể kể tới như:

  • Máy bị quá tải do sử dụng liên tục trong thời gian dài. Khiến phần động cơ máy bị nóng quá mức.
  • Nước từ máy len lỏi thông qua các kẽ nứt trên thân do bị rơi. Ngấm vào phần động cơ phía trong khiến máy bị hư hại.
  • Tăm nước không vào điện do thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn. Hoặc nơi để máy có độ ẩm cao khiến động cơ bị ăn mòn.

Nguồn điện kết nối tới máy gặp vấn đề

Tăm nước không vào điện nguyên nhân có thể xảy ra từ nơi cắm điện của máy. Ổ điện bị hỏng, nguồn điện bị mất hay do phần giắc cắm của máy tăm nước bị lỏng. Cũng chính là nguyên nhân khiến cho máy không thể hoạt động do không có nguồn điện tạo áp lực nước.

Các nút điều khiển trên thân máy bị hỏng

Máy không vào điện cũng có thể do mạch điện của máy gặp vấn đề. Nước từ bên ngoài len lỏi khiến mạch điện bị chập gây hư hại và liệt các phím bấm. Khiến máy không thể khởi động.

máy tăm nước không vào điện

Các nút trên máy bị hư hỏng

Cách khắc phục khi máy tăm nước gia đình không vào điện

Kiểm tra lại nguồn điện và kết nối máy tới ổ điện

Khi tăm nước vẫn đang sử dụng tốt bỗng nhiên không vào điện. Việc đầu tiên bạn nên kiểm tra lại phần giắc cắm giữa máy và ổ điện. Để đảm bảo kết nối không bị ngắt quãng hoặc lỏng lẻo.

Sau đó hãy thử cắm máy ở các ổ điện khác nhau để đảm bảo rằng máy vẫn hoạt động tại các ổ cắm khác.

máy tăm nước không vào điện

Kiểm tra nguồn điện kết nối

Sửa chữa phần động cơ, mạch điện của máy

Máy tăm nước không vào điện và bạn đã kiểm tra tình trạng giắc cắm và ổ điện vẫn hoạt động tốt. Vậy có thể máy đã bị hỏng động cơ hoặc nút bấm. Bạn có thể mang máy đi sửa hoặc tự sửa chữa tại nhà theo các bước sau:

  • Bước 1: Tháo phần vỏ ngoài của máy để kiểm tra
  • Bước 2: Thực hiện thay thế động cơ nếu động cơ máy bị hỏng. Hàn lại các mối nối bị gỉ sét và thay thế các bộ phận khác nếu chúng bị hư hỏng.
  • Bước 3: Vệ sinh máy với bàn chải và khăn khô. Làm sạch khoang chứa và phần vòi gắn đầu tăm nước.
  • Bước 4: Lắp đặt lại các bộ phận vào đúng vị trí trên máy. Kiểm tra lại các khớp nối và ốc vít để xem chúng đã được siết chặt chưa.
  • Bước 5: Khởi động lại máy để kiểm tra lại

Lựa chọn những dòng tăm nước tốt hơn

Với những dòng máy gia đình không thể sửa chữa, bạn nên tiến hành mua sản phẩm tăm nước mới để thay thế. Bạn cũng có thể sử dụng dòng sản phẩm cầm tay sử dụng pin để tránh được tình trạng máy không vào điện khi dùng. Bởi các sản phẩm này chỉ cần sạc từ 1-2h và sử dụng liên lục trong 15 ngày.

máy tăm nước không vào điện

Sử dụng sản phẩm tăm nước gia đình hoặc cầm tay tốt hơn

Hãy lưu ý rằng, bạn không nên sạc máy tăm nước hoặc cắm điện vào máy qua đêm. Để tránh tình trạng máy nhanh hư hỏng và xuống cấp.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn đã biết được những nguyên nhân khiến máy tăm nước không vào điện. Từ đó, có cách khắc phục phù hợp để giúp máy hoạt động trở lại

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng