Waterpush

Máy tăm nước bị hỏng do đâu? Có sửa được không?

Thứ Bảy, 19/11/2022
Nguyễn Tuyết

Là một trong những thiết bị làm sạch răng miệng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, máy tăm nước cũng gặp phải một số lỗi khiến máy không hoạt động được. Vậy máy tăm nước bị hỏng là do đâu? Có thể sửa được không hay phải mua máy mới?

Máy tăm nước bị hỏng do cặn khoáng và nấm mốc

Máy tăm nước sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng bị tắc. Nguyên nhân là do sự tích tụ cặn khoáng trong nước làm động cơ bơm nước hoạt động không hiệu quả, áp lực nước giảm khiến tia nước phun ra yếu. Đây là tình trạng xảy ra phổ biến nhất hiện nay bởi hệ thống lọc nước của Việt Nam chưa đáp ứng đủ điều kiện an toàn nguồn nước.

Ngoài ra, hiện tượng nấm mốc xuất hiện ở bên trong dây dẫn và đầu vòi xịt do cấu trúc khá khó vệ sinh và bạn phải quan sát kỹ mới thấy được.

Trong trường hợp máy tăm nước bị hỏng do bị tắc, bạn chỉ cần chú ý vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng và dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để tẩy rửa định kỳ và diệt vi khuẩn bằng cách sấy khô. 

Với tình trạng nấm mốc bị nấm mốc, bạn áp dụng mẹo rửa bằng giấm và nước ấm. Bạn cần lưu ý thay đầu xịt định kỳ từ 3 - 6 tháng 1 lần.

Hiện tượng rò rỉ nước

Rò rỉ nước không phải là tình trạng hiếm gặp khi sử dụng máy tăm nước. Vậy nguyên nhân do đâu?

 

Rỉ nước có thể do đầu tăm được lắp chưa đúng hoặc chưa khớp hoàn toàn. Lúc này, bạn chỉ cần tháo ra và rap đúng vị trí lỗ cho tới khi nghe tiếng “cạch”.

Máy tăm nước bị hỏng cũng có thể do bình nước bị nứt, vỡ khi va đập gây rò rỉ nước. Khi đó, bạn cần liên hệ với cửa hàng bán để đặt bình khác thay thế.

Tăm nước hoạt động gây tiếng ồn

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy tăm nước gây tiếng ồn. Với một số dòng tăm nước cũ, thiết kế động cơ công suất lớn sẽ gây ra tiếng ồn khiến người dùng cảm thấy khá bực bội và khó chịu.

Tuy nhiên, với sự cải tiến của công nghệ, các dòng máy mới chạy rất êm. Nhưng nếu sau một thời gian sử dụng, máy phát sinh tiếng ồn đó là do cặn khoáng bám trên động cơ.

Để tránh tình trạng này, bạn nên chọn các dòng máy được tích hợp khả năng chống ồn, hoạt động nhẹ nhàng. Máy tăm nước Waterpush là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Máy có cơ chế hoạt động êm, không phát ra tiếng ồn và đặc biệt, sản phẩm này mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu.

Cách bảo quản tăm nước đúng cách

Người ta vẫn thường nói: “Của bền tại người”. Dĩ nhiên rồi, nếu bạn biết cách bảo quản tăm nước, tuổi thọ của máy sẽ được nâng cao. Để hạn chế tình trạng máy tăm nước bị hỏng, bạn hãy bảo quản tăm nước theo vài tip nhỏ dưới đây nhé

- Loại bỏ hoàn toàn nước trong bình chứa và đường ống sau mỗi lần sử dụng

- Vệ sinh máy thường xuyên

- Làm sạch van, tay cầm, các đầu xịt và các bộ phận bên trong máy bằng nước tẩy rửa chuyên dụng 2 lần 1 

Trên đây là một số nguyên nhân khiến máy tăm nước bị hỏng. Dựa trên các nguyên nhân gây hỏng các bạn hoàn toàn có thể tự sửa ngay tại nhà. Ngoài ra, các bạn nên nắm rõ cách bảo quản để máy được bền hơn.

 

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng