Waterpush

Làm thế nào để hết ê buốt răng ngay tại nhà?

Thứ Sáu, 04/11/2022
Nguyễn Tuyết

Tình trạng ê buốt răng rất phổ biến ở cả nam và nữ. Theo khảo sát mới nhất có tới 51% người Việt bị ê buốt răng khi ăn đồ lạnh, nóng, chua, ngọt,… Tình trạng này chính là dấu hiệu răng nhạy cảm. Vậy làm thế nào để hết ê buốt răng tại nhà?

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình trạng ê buốt răng và cách khắc phục ê buốt răng tại nhà hiệu quả.

Làm thế nào để hết ê buốt răng

Ê buốt răng là gì?

Bên dưới lớp men răng là ngà răng. Lớp men răng bị mỏng dần theo thời gian, thói quen ăn uống và cách chăm sóc răng miệng. Khi lớp men răng bị mỏng sẽ làm cho phần ngà răng (nơi chứa ống dẫn đến các dây thần kinh) lộ ra bên ngoài.

Và dưới các tác động của các loại thực phẩm: quá nóng, quá lạnh, ngọt hay có nhiều axit sẽ làm cho dây thần kinh bị kích thích. Khi dây thần kinh bị kích thích sẽ dẫn đến tình trạng ê buốt răng.

Nguyên nhân dẫn tới ê buốt răng

Làm thế nào để hết ê buốt răng trước tiên các bạn cần nắm rõ nguyên nhân. Khi hiểu rõ nguyên nhân việc khắc phục tình trạng ê buốt sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ê buốt răng không phải do thực phẩm quá nóng, quá lạnh hay chứa nhiều axit gây ra. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do răng quá nhạy cảm khi men răng bảo vệ của răng bị bào mỏng hoặc phần nướu bị tụt. Nó khiến cho ngà răng bị lộ và các dây thần kinh phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Từ đó dẫn đến ê buốt.

Làm thế nào để hết ê buốt răng

Ê buốt răng có nhiều nguyên nhân

Các nguyên nhân phổ biến khiến nhiều người bị ê buốt răng:

- Lớp men răng bị ăn mòn do uống các loại nước hoặc ăn thức ăn có nồng độ axit cao.

- Chân răng bị lộ do tụt nướu.

- Vệ sinh răng miệng bằng bàn chải quá mạnh khiến men răng bị mỏng, nướu bị tụt.

- Thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống lạnh.

- Trên bề mặt răng tích tụ nhiều mảng bám khiến cho men răng bị ăn mòn.

- Răng bị gãy.

- Dùng thủ thuật nha khoa khiến men răng bị mỏng, nướu bị tụt.

- Nghiến răng.

Làm thế nào để hết ê buốt răng?

Không khó để khắc phục tình trạng ê buốt răng. Dưới đây là 1 số cách khắc phục các bạn nên áp dụng.

1. Dùng kem đánh răng cho răng ê buốt, nhạy cảm

Các nhà nghiên cứu đã phát triển dòng sản phẩm kem đánh răng dành riêng cho người bị ê buốt răng. Các loại kem đánh răng này có chứa Potassium Nitrate hoặc Strontium Acetate giúp giảm tình trạng ê buốt và vẫn đảm bảo công dụng của kem đánh răng. Kem đánh răng Poca là một trong những loại kem đánh răng rất tốt dành cho răng nhạy cảm.

Làm thế nào để hết ê buốt răng

Kem đánh răng thảo dược.

Các nhà khoa học đã chứng minh hoạt chất Strontium có tác dụng lấp đầy lớp men răng bị mỏng và bít lại các ống ngà bị lộ ra ngoài. Nhờ vậy giúp bảo vệ các dây thần kinh không bị kích thích khi tiếp xúc thức ăn.

2. Dùng máy tăm nước

Làm thế nào để hết ê buốt răng không thể không nhắc đến máy tăm nước. Bên cạnh việc sử dụng kem đánh răng dành riêng cho răng ê buốt. Các bạn nên sử dụng tăm nước để vệ sinh răng miệng hàng ngày. Đây là bí quyết giúp răng luôn chắc khỏe, miệng thơm tho và không bị ê buốt răng.

Làm thế nào để hết ê buốt răng

Máy tăm nước giảm ê buốt răng

Máy tăm nước có nhiều chế độ khác nhau. Trong đó có chế độ riêng cho răng nhạy cảm và giảm ê buốt. Đặc biệt, với những người chưa bị ê buốt răng nên lựa chọn tăm nước để hạn chế tối đa việc làm cho men răng bị mỏng.

3. Áp dụng 1 số mẹo vặt chữa ê buốt răng từ tự nhiên

Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào để hết ê buốt răng thì hãy áp dụng 1 số mẹo vặt như: dùng nước muối, tỏi, dầu mè,… Để giảm ê buốt tạm thời cho răng. Bên cạnh đó sử dụng baking soda cũng khá hiệu quả trong việc giảm ê buốt nhờ độ pH được cân bằng.

Làm thế nào để hết ê buốt răng

Áp dụng phương pháp tự nhiên.

4. Đi khám bác sĩ

Nếu tình trạng ê buốt vẫn chưa được cải thiện. Các bạn nên đến gặp bác sĩ răng hàm mặt để được tư vấn về phương pháp điều trị và chăm sóc răng miệng.

Làm thế nào để hết ê buốt răng

Đi khám bác sĩ khi bị ê buốt răng.

Hy vọng với các thông tin chúng tôi vừa cung cấp các bạn đã biết làm thế nào để hết ê buốt răng. Chúc các bạn luôn có sức khỏe răng miệng thật tốt.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng