Waterpush

Hướng dẫn cách bảo quản tăm nước từ chuyên gia

Chủ Nhật, 13/11/2022
Nguyễn Tuyết

Các cụ ngày xưa thường có câu “của bền tại người”. Vì vậy để máy tăm nước bền hơn cần được bảo quản đúng cách. Nếu bạn chưa biết cách bảo quản tăm nước thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của các chuyên gia.

Một số lỗi thường gặp trên máy tăm nước do không được bảo quản đúng cách

Máy tăm nước là một thiết bị thông minh đem lại rất nhiều thuận lợi cho con người trong quá trình vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, khi không được bảo quản đúng cách máy rất dễ xảy ra lỗi. Một số lỗi thường gặp ở tăm nước gồm:

1. Bị rò nước

Có nhiều nguyên nhân khiến tăm nước bị rò nước. Tiêu biểu phải kể đến 1 số nguyên nhân như:

- Do người dùng chưa quen sử dụng khiến nước bắn tung tóe ra ngoài.

- Đặt sai vị trí tay cầm máy tăm nước gia đình.

- Lệch van tại bình chứa nước.

- Ống dẫn nước bị nứt hoặc vỡ.

Để khắc phục tình trạng này các bạn cần biết cách bảo quản tăm nước sau khi sử dụng. Sau khi sử dụng đổ hết nước trong bình chứa để nước không ăn mòn van. Nếu van bị vỡ nứt thì nên thay mới và khi nắp bình chứa nước nhớ lắp đúng van.

2. Tăm nước bị nấm mốc và cặn khoáng

Máy tăm nước sau 1 thời gian dài sử dụng xuất hiện các cặn khoáng trong bình, đầu tăm. Cặm khoáng sẽ làm cho áp lực nước bị giảm. Ngoài ra, việc không chú trọng đến vấn đề vệ sinh cũng sẽ khiến cho tăm nước bị nấm mốc.

Vì vậy, để khắc phục các tình trạng trên các bạn nên vệ sinh sạch sẽ tăm nước sau mỗi lần sử dụng. Không nên để lại nước thừa trong bình chứa.

3. Máy tăm nước phát ra tiếng ồn

Tăm nước phát ra tiếng ồn lớn có nhiều nguyên nhân. Có thể do cặn khoáng bám, công suất lớn hoặc do máy đã quá cũ.

Để hạn chế tiếng ồn các bạn nên nắm rõ cách bảo quản tăm nước, vệ sinh sạch sẽ tăm nước sau khi sử dụng.

Cách bảo quản tăm nước từ chuyên gia

Để tăm nước không gặp phải các vấn đề trên các bạn cần bảo quản máy đúng cách. Dưới đây là hướng dẫn bảo quản tăm nước đến từ các chuyên gia.

1. Vệ sinh bình chứa nước

Trong các bộ phận của máy tăm nước, bình chứa nước đóng vai trò rất quan trọng. Đây là nơi chứa nước để vệ sinh răng miệng. Để đảm bảo an toàn cho quá trình chăm sóc răng miệng, các bạn cần vệ sinh bình thật sạch sau mỗi lần sử dụng.

Tháo bình nước ra khỏi máy, nếu có van thì tháo van để riêng. Dùng nước rửa chén vệ sinh bình và tráng lại nước ấm. Để bình khô rồi mới lắp lại vị trí ban đầu.

2. Vệ sinh, thay đầu tăm định kỳ

Cách bảo quản tăm nước tiếp theo là vệ sinh đầu tăm nước sau mỗi lần sử dụng. Đây là việc làm rất cần thiết để cặn khoáng không bám vào lòng tăm nước gây cản trở sự lưu thông của nước. Để làm sạch các đầu tăm các bạn nên dùng nước súc miệng, giấm trắng và nước ấm.

Cách thức hiện như sau:

B1: Tắt nguồn thiết bị và dốc ngược tay cầm xuống dưới để dung dịch chảy qua đầu tăm cuốn đi các cặn khoáng.

B2: Quan sát lượng nước ở trong bình, gần hết các bạn bật nguồn máy lên để cho phần dung dịch còn lại chảy ra hết.

B3: Đổ nước ấm vào đầy bình và bật máy chạy cho đến khi cạn nước là các đầu tăm sạch.

Bên cạnh đó các bạn cần thường xuyên kiểm tra đầu tăm và thay đầu tăm 6 tháng 1 lần.

3. Không sạc máy tăm nước qua đêm

Thời gian sạc máy tăm nước khá lâu. Vì vậy cách bảo quản tăm nước tốt nhất là các bạn không nên cắm sạc máy qua đêm. Sạc đến khi máy đầy pin thì rút sạc ra. Nếu cắm sạc xuyên đêm pin sẽ rất nhanh bị chai.

Bảo quản tăm nước không khó phải không nào. Các bạn cố gắng làm đúng hướng dẫn để tăng tuổi thọ sử dụng cho máy tăm nước nhé.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng