Waterpush

Giải mã các câu hỏi thường gặp về máy tăm nước

Thứ Sáu, 25/11/2022
Nguyễn Tuyết

Chảy máu răng là nỗi ám ảnh của nhiều người khi vệ sinh răng miệng. Họ đã tìm rất nhiều cách để khắc phục điều này. Một trong số những phương pháp được đánh giá cao đó là sử dụng máy tăm nước. Tuy nhiên, khá nhiều người vẫn gặp phải tình trạng chảy máu chân răng trong lần đầu sử dụng và không muốn dùng tiếp.

Sử dụng máy tăm nước có thực sự làm chảy máu răng không?

Máy tăm nước là 1 thiết bị chăm sóc và vệ sinh răng miệng được thiết kế rất thông minh. Là một sản phẩm công nghệ được nhiều người ưa chuộng. Tăm nước có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp vệ sinh răng miệng truyền thống khác nên rất được ưa chuộng hiên nay.

Tuy nhiên, nhiều bạn lại chưa nắm rõ cách sử dụng máy tăm nước dẫn tới lần đầu dùng bị chảy máu. Khi bị chảy máy chân răng, các bạn đừng vội bỏ cuộc và cho rằng máy không tốt. Bởi vì:

Chảy máu chân răng đa phần là do bệnh lý nha khoa gây ra. Tình trạng này không đáng lo ngại. Và nếu sử dụng đúng cách các bạn sẽ không còn thấy hiện tượng bị chảy máu chân răng nữa. Chỉ cần kiên trì sử dụng tăm nước từ 2 đến 3 tuần các bạn sẽ thấy răng sạch hơn và không còn hiện tượng chảy máu nữa. Ngoài ra, các bạn nên test thử các chế độ áp lực nước để lựa chọn được chế độ phù hợp nhất.

Sau 3 tuần sử dụng máy tăm nước, nếu bạn vẫn gặp tình trạng bị chảy máu chân răng thì nên đi khám răng. Tại đây các bác sĩ nha khoa sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng răng miệng. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ hỗ trợ bạn cách để vệ sinh răng miệng tốt nhất.

Không nên chỉ sử dụng tăm nước với kẽ răng?

Như các bạn đã biết, máy tăm nước có tác dụng làm sạc sâu trong các kẽ răng. Lấy đi mảng bám và thức ăn thừa một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng tăm nước để vệ sinh kẽ răng thì sai rồi.

Làm như vậy bạn đã không khai thác triệt để được hiệu quả của tăm nước. Công nghệ siêu âm và áp lực nước giúp làm sạch bề mặt răng, túi nha chu và loại bỏ tới 99% vi khuẩn.

Các bạn nên sử dụng máy tăm nước cho cả 2 mặt của răng, kẽ răng và mặt sát nha chu. Ngoài ra, kết hợp thêm bàn chải đánh răng để tăng hiệu quả làm sạch.

Có nên dùng nhiều máy tăm nước 1 ngày được không?

Máy tăm nước nha khoa giúp vệ sinh và chăm sóc răng miệng rất an toàn. Các bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng nhiều lần trong ngày. Các nha sĩ khuyên nên dùng tăm nước ngay sau mỗi bữa ăn để răng miệng luôn được thơm tho và tránh mảng bám hình thành.

Sử dụng tăm nước nhiều lần trong ngày không gây ra hiện tượng chảy máu nếu bạn dùng đúng cách. Việc dùng này cũng sẽ giúp răng miệng luôn được thơm tho.

Như vậy sử dụng máy tăm nước có thể gây ra tình trạng chảy máu chân răng. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ nhanh chóng biến mất sau từ 2 đến 3 tuần và được sử dụng đúng cách. Các bạn không nên bỏ cuộc khi thấy lần đầu sử dụng bị chảy máu.

 

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng