Waterpush

Dùng máy tăm nước tốt hơn hay dùng chỉ nha khoa tốt hơn?

Thứ Tư, 02/11/2022
Nguyễn Tuyết

Chỉ nha khoa, máy tăm nước được sử dụng kết hợp để tăng hiệu quả vệ sinh và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến răng miệng. Tuy nhiên sử dụng máy tăm nước tốt hơn hay dùng chỉ nha khoa tốt hơn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vậy giữa chỉ nha khoa và tăm nước cái nào tốt hơn?

Ưu nhược điểm của máy tăm nước

Tăm nước, máy tăm nước, máy xịt răng là thiết bị thông minh được thiết kế với cấu trúc đặc biệt. Sản phẩm sử dụng mô tơ bơm nước và dưới áp lực nước các mảng bám, thức ăn sâu trong kẽ răng được loại bỏ. Từ đó ngăn không cho cao răng hình thành, vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Ưu điểm của tăm nước:

Các chuyên gia về răng hàm mặt đánh giá máy tăm nước tốt hơn rất nhiều cách vệ sinh răng miệng. Có được điều này là nhờ vào ưu điểm:

Khả năng làm sạch sâu tất cả các kẽ răng.

- Phù hợp với những đối tượng đặc biệt như: niềng răng, đang chữa trị các bệnh về răng lợi.

- Nhỏ gọn dễ sử dụng.

- Mua 1 lần dùng mãi mãi.

- Mát xa nướu giúp lưu thông máu và đem đến sự thoải mái cho người dùng.

Nhược điểm của tăm nước:

- Giá thành cao

Ưu nhược điểm của chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa xuất hiện sớm hơn so với tăm nước. Thiết bị chăm sóc răng miệng này là 1 sợi dài nhỏ và mỏng như chỉ. Nhờ thiết kế nhỏ như chỉ nên có thể len lỏi vào sâu các kẽ răng và lấy đi các thức ăn thừa mà bàn chải không thể tới được.

Muốn biết chỉ nha khoa tốt hơn hay máy tăm nước tốt hơn các bạn cần nắm rõ ưu điểm và nhược điểm của từng loại.

Ưu điểm của chỉ nha khoa: Lấy thức ăn thừa nhanh chóng so với bàn chải đánh răng. Giá thành rẻ dễ dàng mua tại cửa hàng tạp hóa, quầy thuốc.

Nhược điểm: Khó tiếp cận các vùng ở sâu bên trong khoang miệng. Có thể gây chảy máu nhẹ cho nướu nếu không biết cách sử dụng. Khó thao tác với một số người. Dễ làm nướu bị nhạy cảm.

Máy tăm nước tốt hơn hay chỉ nha khoa tốt hơn?

Qua đánh giá ưu điểm và nhược điểm của tăm nước và chỉ nha khoa. Chúng tôi tin các bạn đã có câu trả lời cho riêng mình.

Mặc dù chỉ nha khoa được các nha sĩ đánh giá rất cao về khả năng làm sạch các kẽ răng. Tuy nhiên, hiệu quả của tăm nước lại cao hơn. Máy len lỏi được vào tận sâu khoang miệng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Thậm chí đa có rất nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng máy tăm nước tốt hơn so với chỉ nha khoa.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả chăm sóc răng miệng tốt nhất các bạn không nên chỉ sử dụng tăm nước hoặc chỉ sử dụng chỉ nha khoa. Nha sĩ và chuyên gia về răng miệng khuyết cáo tăm nước không thể thay thế cho phương pháp đánh răng thông thường. Muốn chăm sóc răng miệng tốt nhất các bạn cần sử dụng kết hợp cả đánh răng và tăm nước.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt như trẻ nhỏ, người già, người mắc 1 số bệnh về răng lợi, người niềng răng,… Thì có thể chỉ sử dụng tăm nước thay thế cho việc sử dụng chỉ nha khoa và đánh răng. Dù máy tăm nước tốt thì các bạn vẫn nên đánh răng 2 lần/ngày. Sau đó dùng thêm máy tăm nước để vệ sinh răng miệng ít nhất 1 lần 1 ngày. Như vậy sức khỏe răng miệng sẽ luôn được đảm bảo.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng