Waterpush

Cách sử dụng tăm nước đúng cách chuẩn chuyên gia

Thứ Ba, 29/11/2022
Nguyễn Tuyết

Nhờ ưu điểm vượt trội so với các phương pháp vệ sinh răng miệng thông thường. Máy tăm nước được nhiều người lựa chọn để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, một số người lại chưa biết cách sử dụng tăm nước để đạt được hiệu quả cao nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách để dùng tăm nước đạt hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng tăm nước đúng cách

Tương tự các phương pháp vệ sinh răng miệng khách. Cách dùng máy tăm nước cũng không quá khó hay phức tạp như 1 số người nghĩ. Để chăm sóc sức khỏe răng miệng đạt hiệu quả tốt nhất các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây.

B1: Đảm bảo máy đã có đủ nguồn năng lượng để hoạt động (cắm điện hoặc sạc đầy pin). Sau đó các bạn dùng nước ấm đổ vào bình chứa của máy tăm nước. Lựa chọn đầu tăm thích hợp với nhu cầu của bạn và lắp vào vị trí.

600

Ảnh minh họa.

B2: Cách sử dụng tăm nước hiệu quả là các bạn cần lựa chọn và điều chỉnh áp suất nước phù hợp nhất. Sau đó bật nguồn máy lên và tiến hành vệ sinh răng miệng. Các bạn nên vệ sinh từ trong ra ngoài và đưa đầu tăm xịt chạy theo viền nướu. Đặc biệt chú ý đến kẽ răng. Vị trí này nên vệ sinh từ 2 đến 3 phút để có được hiệu quả cao nhất.

Ảnh minh họa.

B3: Súc miệng lại với nước súc miệng hoặc là nước muối sinh lý.

Lưu ý: Sau khi sử dụng tăm nước xong, nếu còn thừa nước ở trong bình các bạn cần đổ bỏ đi. Tiếp theo vệ sinh lại đầu tăm thật sạch để ngăn ngừa vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Mỗi máy tăm nước sẽ có thêm 1 hoặc nhiều chức năng hoặc cách điều chỉnh khác nhau. Do đó, ngoài việc thực hiện theo các bước trên các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Lợi ích khi sử dụng tăm nước

- Dễ sử dụng, thuận tiện đem theo bên mình.

- Hiệu quả làm sạch lên tới 99% so với các phương pháp vệ sinh răng miệng khác.

- Rút ngắn thời gian vệ sinh nhưng vẫn đạt hiệu quả tốt nhất.

- Loại bỏ mảng bám, thức ăn thừa, vi khuẩn sâu trong kẽ răng – nơi bàn chải không thể đến được.

- Ngăn chặn quá trình hình thành cao răng. Chăm sóc nướu tốt hơn.

-  Đem đến sự thoải mái cho người dùng. Không gây đau đớn.

- Thích hợp với người niềng răng, trồng răng,…

Ai nên sử dụng máy tăm nước?

Máy xịt răng ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều tại Việt Nam nhờ công dụng làm sạch tuyệt vời. Máy không gây đau đớn cho người sử dụng, nhỏ gọn và dễ dùng. Sản phẩm tăm nước đặc biệt phù hợp cho những người đang điều trị bệnh về răng miệng hoặc các vấn đề liên quan như:

- Nướu thường xuyên bị chảy máu do sử dụng bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa,… Sử dụng tăm nước sẽ giúp phần nướu được mát xa 1 cách nhẹ nhàng, không gây tổn thương và làm kích.

- Đối tượng niềng răng: Các mắc cài khiến người niềng răng gặp vô vàn khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Tăm, bàn chải đánh răng, chỉ nha khoa không thể làm sạch các mảng bám và vi khuẩn ở phần dưới chân răng. Tuy nhiên, tăm nước lại làm được điều này.

- Người thường xuyên bị khô miệng.

Sử dụng tăm nước đem lại hiệu quả cao cho quá trình vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, các bạn cần nắm vững cách sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Các bạn nên đánh răng ngày 2 lần và sử dụng tăm nước ít nhất 1 lần.


 

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng