Waterpush

Cách sạc pin máy tăm nước giúp tăng tuổi thọ pin

Thứ Sáu, 02/12/2022
Nguyễn Tuyết

Máy tăm nước cầm tay hiện nay chủ yếu sử dụng pin thay cho dùng điện trực tiếp. Tuy nhiên, nếu không biết cách sạc pin máy tăm nước thiết bị sẽ rất nhanh hỏng. Pin bị chai và không thể nạp năng lượng cho những lần sạc sau.

Vai trò của pin trên máy tăm nước

Hầu hết các thiết bị điện tử, thiết bị cầm tay hiện nay đều được trang bị pin. Pin là nguồn cung cấp năng lượng cho các thiết bị này hoạt động. Máy tăm nước cũng không phải ngoại lệ.

Cách sạc pin máy tăm nước

Máy tăm nước.

Việc sử dụng pin đem lại rất nhiều lợi ích cho con người. Đặc biệt phải kể đến sự an toàn. Lựa chọn dùng pin là một lựa chọn thông minh của các nhà sản xuất. Bời vì khi vệ sinh răng miệng, con người và máy tiếp xúc trực tiếp với nước. Nếu dùng điện trực tiếp rất nguy hiểm, điện có thể bị rò và giật người sử dụng. Máy tăm nước sử dụng năng lượng từ pin thay vì điện trực tiếp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng.

Máy tăm nước dùng pin thuận tiện và an toàn hơn cho người sử dụng.

Pin trên máy tăm nước có vai trò cung cấp năng lượng để máy hoạt động. Nếu không có pin, mô tơ nước không thể bơm nước lên các đầu tăm. Như vậy máy tăm nước trở thành vật bỏ đi. Vì vậy cách sạc pin máy tăm nước rất quan trọng.

Cách sạc pin máy tăm nước đúng cách

Hầu hết máy tăm nước hiện nay đều sử dụng pin để cung cấp năng lượng. Có thể là pin AAA hoặc pin Lithium. Đối với các dòng máy sử dụng pin AAA thì không cần sạc. Người dùng chỉ cần lắp pin vào máy và sử dụng. Khi pin yếu hoặc hết thì thay pin mới. Tuy nhiên, với dòng máy sử dụng pin Lithium người dùng cần phải sạc.

Máy tăm nước hỗ trợ sạc không dây.

Biết cách sạc pin máy tăm nước không chỉ giúp tăng tuổi thọ cho pin. Mà còn giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ các bạn cách sạc pin cho máy tăm nước WaterPush.

Bước 1: Sau khi mua máy tăm nước về các bạn sử dụng máy được ngay lập tức do pin đã được sạc.

Bước 2: Dùng máy đến khi thấy áp lực nước giảm có nghĩa pin đã đã yếu. Lúc này các bạn cần đem máy đi sạc. Thời gian sạc máy tăm nước WaterPush khoảng 4 tiếng. Khi máy báo đầy pin các bạn rút sạc ra và sử dụng.

Lưu ý:

1. Các bạn tuyệt đối không vừa sạc vừa dùng máy tăm nước. Làm như vậy sẽ khiến pin nhanh bị chai hơn. Pin chai sẽ phải thay pin mới vừa tốn kém lại khó mua. Chưa kể vừa sạc vừa dùng sẽ tăng nguy cơ cháy nổ đặc biệt với các dòng máy tăm nước nhái, kém chất lượng.

Sạc pin máy tăm nước cần đúng cách.

2. Không để máy cạn kiệt pin trong quá trình sử dụng. Quá trình xả hết pin sẽ làm tăng hiện tượng bị chai pin. Do đó khi thấy máy báo pin yếu các bạn cần sạc ngay.

3. Sạc pin qua đêm. Mặc dù thời gian sạc pin máy tăm nước khá lâu nhưng cách sạc pin máy tăm nước an toàn và hiệu quả nhất không phải là cắm máy xuyên đêm. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho pin nhanh bị chai hơn.

4. Nếu ít sử dụng, các bạn nên sạc pin tối thiểu được 50% pin và sau đó cất đi. Sau 1 đến 2 tháng lại lấy ra sạc một lần để tăng tuổi thọ cho pin.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ với các bạn cách sạc pin máy tăm nước giúp tăng tuổi thọ và độ bền cho máy. Chúc các bạn sử dụng máy tăm nước hiệu quả.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng