Waterpush

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em

Chủ Nhật, 28/08/2022
Nguyễn Tuyết

Trẻ em là là những đối tượng thường xuyên xuất hiện mảng bám đen và bị sâu răng. Nguyên nhân là do thức ăn hay bánh kẹo bám trên răng đồng thời vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sâu răng và xuất hiện những mảng bám đen trên răng của trẻ nhỏ. Vậy hãy cùng tìm hiểu những cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em.

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp làm sạch mảng bám đen tuy nhiên không phải biện pháp nào cũng có thể áp dụng đối với trẻ nhỏ tùy thuộc vào từng giai đoạn và lứa tuổi của trẻ.

Giai đoạn chưa mọc răng

Đối với trẻ sơ sinh hoặc trẻ đang ở giai đoạn chưa mọc răng thì các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý vệ sinh răng miệng cho trẻ. Đây là giai đoạn trẻ sử dụng sữa mẹ và có thể sẽ đọng lại sữa ở trong nướu răng và lưỡi của bé vì vậy ba mẹ nên chú ý vệ sinh khuân miệng cho trẻ. Điều này sẽ giúp trẻ tránh bị những bệnh liên quan đến vấn đề răng miệng đồng thời cũng đảm bảo sức khỏe cho bé tránh bị vi khuẩn tấn công. 

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em

Vệ sinh răng từ khi bé chưa có răng.

Trẻ từ 8 tháng đến 02 tuổi

Đây là giai đoạn bé bắt đầu mọc răng nên các bậc phụ huynh cần đặc biệt lưu ý. Ba mẹ cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cho trẻ. Thường xuyên vệ sinh răng miệng cho bé để tránh tạo nên những mảng bám đen ở răng. Áp dụng cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em sẽ hạn chế tình trạng sâu răng. Việc lựa chọn bàn chải là điều rất quan trọng.

Ba mẹ nên mua các loại bàn chải có lông mềm. Như vậy không làm tổn thương nướu cũng như không làm đau bé. Vệ sinh răng miệng cho bé 2 lần 1 ngày sáng và tối bằng việc sử dụng bàn chải đánh răng hoặc sử dụng nước muối pha loãng để súc miệng. Điều này sẽ hạn chế những mảng bám đen trên răng và giảm tình trạng sâu răng của bé.

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em

Vệ sinh răng cho bé 2 tuổi.

Trẻ từ 03 tuổi trở lên

Trẻ từ 3 tuổi trở lên đã có thể tự mình đánh răng súc miệng hằng ngày. Vậy nên việc giám giát bé trong quá trình chăm sóc răng miệng là rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo việc các bé vệ sinh răng miệng đúng cách đồng thời tạo thói quen tốt cho các bé. Việc sử dụng các loại thực phẩm nhiều đường như bánh, kẹo, nước ngọt có gas,... Là những nguyên nhân cơ bản hình thành những mảng bám đen trên răng của trẻ. Do đó, các bậc phụ huynh cần chú ý đến việc hạn chế những loại thức ăn đó.

Hạn chế những mảng bám trên răng trẻ nhỏ bằng máy tăm nước WaterPush

Để tăng cường hiệu quả vệ sinh răng miệng cho trẻ. Ba mẹ cũng có thể tìm hiểu và hướng dẫn bé sử dụng máy tăm nước. Máy tăm nước WaterPush có công dụng giúp làm sạch mọi ngóc ngách trong răng. Đồng thời giúp vệ sinh răng miệng một cách dễ dàng hơn. Với các mức điều chỉnh khác nhau phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bậc phụ huynh có thể an tâm khi cho trẻ sử dụng sản phẩm máy tăm nước WaterPush.

Sử dụng máy tăm nước WaterPush là một trong những cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em hiệu quả và an toàn. Đây là một lựa chọn hoàn hảo đối với các bậc cha mẹ. Đặc biệt đang mong muốn tìm một sản phẩm phù hợp cho những bé nhà mình.

Cách làm sạch mảng bám đen trên răng trẻ em

Tăm nước WaterPush

Qua bài viết trên hi vọng các bậc phụ huynh có được lựa chọn phù hợp nhất để cải thiện tình trạng răng miệng cho trẻ.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng