Waterpush

Cách chữa viêm chân răng, hôi miệng hiệu quả

Chủ Nhật, 28/08/2022
Nguyễn Tuyết

Viêm chân răng là một trong những bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng phổ biến hiện nay. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng hôi miệng. Vậy phải làm thế nào để nào để chữa viêm chân răng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách chữa viêm chân răng, hôi miệng các bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà.

Cách chữa viêm chân răng hôi miệng

Viêm chân răng, hôi miệng chữa được không?

3 cách chữa viêm chân răng, hôi miệng tại nhà hiệu quả

1. Sử dụng chanh để chữa viêm chân răng

Chanh là một trong những nguyên liệu phổ biến trong gian bếp của mỗi gia đình. Chanh có tác dụng rất hiệu quả trong việc chữa viêm chân răng. Hàm lượng acid citric trong nước cốt chanh giúp sát khuẩn, kháng viêm và làm sạch khoang miệng. Ngoài ra, chanh còn có tác dụng tăng sức đề kháng và làm vết thương mau lành hơn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

  • Lấy 1 quả chanh rồi đem vắt lấy nước cốt. Lưu ý loại bỏ hạt 
  • Hòa tan một chút muối vào nước cốt chanh tạo thành một hỗn hợp dung dịch thoa đều lên vùng răng bị viêm 
  • Sau khi thoa đều lên phần răng bị viêm, đợi khoảng 3-5 phút sau đó súc miệng bằng nước ấm 
  • Thực hiện 2-3 lần/ tuần sau khi đánh răng sẽ đạt hiệu quả tốt.

Cách chữa viêm chân răng hôi miệng

Dùng chanh để chữa viêm chân răng hiệu quả.

Tuy nhiên khi áp dụng cách chữa viêm chân răng, hôi miệng này, các bạn cần tránh việc lạm dụng chanh quá nhiều. Bởi lượng acid trong chanh quá nhiều sẽ làm tổn thương đến men răng và làm mòn men răng.

2. Chữa viêm chân răng bằng muối

Bên cạnh việc sử dụng chanh để chữa viêm chân răng thì sử dụng muối cũng là một phương pháp chữa viêm chân răng hiệu quả. Nước muối có đặc tính là sát trùng cao và kháng khuẩn mạnh mẽ, Súc miệng bằng nước muối sẽ giúp loại bỏ đi những mảng bám và vi khuẩn trong khoang miệng đồng thời làm sạch khoang miệng và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến răng miệng và bệnh đường hô hấp một cách hiệu quả. Cách chữa viêm chân răng bằng muối được thực hiện như sau:

  • Sử dụng 150ml nước sôi ấm hòa tan vào khoảng 2 gam muối tinh.
  • Thực hiện súc miệng bằng nước muối 2- 3 lần/ ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm nướu.

Cách chữa viêm chân răng hôi miệng

Súc miệng bằng nước muối giúp điều trị hiệu quả bệnh viêm chân răng.

Tuy nhiên cũng không nên sử dụng nước muối quá đặc, điều này sẽ gây nên tình trạng kích ứng và bỏng rát niêm mạc miệng. Ngoài ra, súc miệng bằng nước muối quá nhiều lần sẽ có thể gây hại cho men răng.

3. Dùng máy tăm nước là cách chữa viêm chân răng, hôi miệng hiệu quả

Vệ sinh răng miệng không sạch sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng viêm chân răng, hôi miệng. Các loại bàn chải đánh răng thông thường sẽ không loại bỏ được hết những mảng bám, vi khuẩn trong răng miệng. 

Cách chữa viêm chân răng hôi miệng

Máy tăm nước.

Sử dụng máy tăm nước WATERPUSH là một công cụ hiệu quả giúp loại bỏ hoàn toàn những mảng bám thức ăn hay vi khuẩn ở những nơi mà bàn chải đánh răng không tới được. Nhờ đó tình trạng viêm chân răng hay hôi miệng sẽ được cải thiện đáng kể. 

Trên đây là một số cách chữa viêm chân răng, hôi miệng hiệu quả. Hy vọng với những cách được chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện và chữa thành công bệnh viêm chân răng.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng