Waterpush

Cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì đúng đắn từ chuyên gia

Thứ Hai, 03/10/2022
Nguyễn Tuyết

Việc vệ sinh răng miệng ở độ tuổi vị thành niên là một điều vô cùng quan trọng. Đây là một trong những giai đoạn của cuộc sống mà nguy cơ phát triển các vấn đề về răng miệng tăng lên. 

Do đến tuổi dậy thì, tâm lý, nội tiết tố thay đổi khiến cho tình trạng sâu răng, viêm nướu,...ngày một gia tăng. 

Lối sống, thói quen ăn uống thiếu các biện pháp vệ sinh răng miệng hợp lý cùng với một số thói quen có hại như rượu bia, thuốc lá. Khiến cho việc chăm sóc răng miệng cho các thanh thiếu niên trở thành một nhiệm vụ khó khăn đối với các bậc cha mẹ.

Cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì

Vệ sinh răng miệng ở độ tuổi dậy thì đúng cách 

Cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì để có hàm răng chắc khỏe, sáng trắng

Mỗi độ tuổi đều có động lực và thanh thiếu niên thường rất nhạy cảm về ngoại hình cá nhân của họ. Có rất nhiều thiếu niên đánh răng để tránh bụi bẩn và hơi thở có mùi. Nhưng ít người quan tâm chăm sóc đến chúng để tránh sâu răng hoặc các vấn đề về nướu răng. 

Dưới đây là một vài lời khuyên của nha sĩ về cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì dành cho các bạn thiếu niên, để tránh xảy ra các vấn đề về răng miệng. Cụ thể như sau: 

Cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì

Sử dụng chỉ đa khoa, nước súc miệng để làm sạch răng miệng 

1. Thói quen lành mạnh

Bên cạnh việc ăn uống lành mạnh giúp chúng ta ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Uống nước còn làm sạch kẽ răng khỏi vi khuẩn dư thừa và thức ăn thừa trong kẽ răng.

2. Tránh sử dụng thuốc tẩy trắng

Nên đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn riêng. Vì tùy thuộc vào độ tuổi của thanh thiếu niên, tủy răng có thể không hình thành và việc sử dụng các sản phẩm tẩy trắng sẽ làm cho răng nhạy cảm hơn do không sử dụng đúng cách.

Cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì

Đánh răng thường xuyên để tránh bị sâu răng và hơi thở có mùi 

3. Dùng nước muối súc miệng

Nước muối Natri Clorid 0,9% là nước súc miệng có chất phòng ngừa sâu răng sodium fluoride. Nước súc miệng có hoạt chất bổ sung tái tạo men răng và giúp làm sạch vi khuẩn có trong khoang miệng.

4. Sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là điều rất quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh về răng miệng. Để vệ sinh răng sạch sẽ, thiếu niên cần phải vừa dùng chỉ nha khoa làm sạch những thức ăn thừa ở kẽ răng, vừa phải đánh răng đúng cách bằng kem đánh răng và bàn chải mềm sau mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, nếu làm theo những cách trên thì sẽ rất kịch dịch, mất thời gian, dễ làm cho các bé cảm thấy chán nản. Và đây cũng là lý do vì sao công nghệ vệ sinh răng miệng siêu sạch - Máy tăm nước ra đời giúp quá trình vệ sinh răng miệng trở lên dễ dàng, thú vị và hiệu quả. 

Cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì

Máy tăm nước - thiết bị vệ sinh răng miệng tốt nhất cho tuổi dậy thì.

Một số lưu ý khác trong cách chăm sóc răng miệng tuổi dậy thì

  • Hạn chế uống baking soda: Đường trong nước ngọt có thể gây sâu răng, và các chất phụ gia có tính axit có thể ăn mòn và làm hỏng men răng.
  • Tránh xỏ khuyên trong miệng: Loại phụ kiện này có thể làm hỏng men răng.
  • An toàn trong thể thao: Sử dụng dụng cụ bảo vệ miệng giúp ngăn ngừa các chấn thương răng miệng có thể xảy ra.
  • Đến nha sĩ: ít nhất hai lần một năm (khám và vệ sinh răng).
  • Đánh răng đúng cách: Chải răng sâu với kem đánh răng có fluorinated hai lần một ngày và dùng chỉ nha khoa.

Bằng việc vệ sinh răng miệng tốt và thăm khám nha sĩ thường xuyên trong thời kỳ thiếu niên, chúng ta sẽ có thể duy trì sức khỏe răng miệng tốt. Chúc các bạn có một hàm răng chắc khoẻ! 

Xem thêm: Mua máy tăm nước chính hãng ở đâu uy tín

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng