Waterpush

Cách bảo vệ răng sứ và chăm sóc răng sau bọc sứ hiệu quả nhất

Thứ Bảy, 27/08/2022
Nguyễn Tuyết

Để cải thiện tình trạng răng miệng nhiều người đã lựa chọn làm răng sứ. Sau khi bọc, để giúp răng sứ luôn bền đẹp, bạn nên chú ý hơn đến cách bảo vệ răng sứ và chăm sóc răng sau bọc sứ.

Cách bảo vệ răng sứ hiệu quả và bền đẹp dài lâu

Có nhiều phương pháp bảo vệ và chăm sóc răng sứ sau bọc. Tuy nhiên dưới đây sẽ là những phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng.

Không hút thuốc

Cách bảo vệ răng sứ đầu tiên bạn không nên bỏ qua chính là hạn chế sử dụng thuốc lá. Bởi hút thuốc lá chính là nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị xỉn màu và hình thành các vệt ố vàng.

Thành phần nicotin có trong thuốc lá sẽ khiến cho màu răng bị hư hỏng. Đồng thời khiến lớp răng sứ bị đổi màu.

Cách bảo vệ răng sứ và chăm sóc răng sau bọc sứ hiệu quả nhất

Không hút thuốc lá

Chế độ ăn uống hợp lý

Chăm sóc răng sau khi bọc sứ với việc xây dựng một kế hoạch dinh dưỡng hợp lý sẽ đem lại hiệu quả rất tốt. Bạn nên sử dụng lực nhai vừa phải, hạn chế ăn các loại thực phẩm cứng để tránh làm vỡ, gãy răng sứ.

Sử dụng thực phẩm quá lạnh hoặc quá nóng cũng là nguyên nhân khiến răng sứ nhanh bị mài mòn. Bạn nên sử dụng nhiều hơn các loại rau củ và thực phẩm có chứa nhiều axit malic như táo, dâu tây…

Để tránh tình trạng răng bị ngả màu thì bạn nên tránh sử dụng các loại thực phẩm có màu đậm như cà phê hoặc trà, thức uống có màu…

Cách bảo vệ răng sứ và chăm sóc răng sau bọc sứ hiệu quả nhất

Có chế độ ăn uống hợp lý

Vệ sinh răng miệng đúng cách

Nhiều nha sĩ khuyên rằng, bạn nên thực hiện đánh răng ít nhất 2 lần/ngày với bàn chải lông mềm. Chú ý hãy sử dụng các loại kem đánh răng phù hợp với sức khỏe răng miệng của bạn.

Kết hợp với sử dụng máy tăm nước để hỗ trợ vệ sinh răng miệng thay cho chỉ nha khoa hay tăm xỉa, sau mỗi bữa ăn.

Việc sử dụng tăm nước sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn mảng bám, thức ăn thừa và vi khuẩn trên răng. Giúp răng sứ luôn trắng sáng. Đồng thời, tránh được tình trạng răng bị thưa như khi dùng tăm xỉa, chỉ nha khoa.

Bên cạnh đó, thiết bị chăm sóc răng sau khi bọc sứ tăm nước còn giúp kích thích và massage nướu rất tốt. Giúp lưu thông các mạch máu xung quanh nướu rất hiệu quả.

Cách bảo vệ răng sứ và chăm sóc răng sau bọc sứ hiệu quả nhất

Vệ sinh răng miệng với tăm nước Water Push

Cải thiện thói quen ngủ nghiến răng

Nếu bạn nghiến răng khi ngủ thì hãy tìm cách khắc phục tình trạng này. Bởi việc nghiến răng không những làm cho răng thật bị mài mòn. Mà còn khiến phần răng sứ có nguy cơ bị hư hỏng và nứt vỡ.

Bạn có thể sử dụng máng chống nghiến đeo vào lúc ngủ để giúp bảo vệ răng sứ khỏi các tác động của nghiến răng gây ra.

Chủ động khám răng định kỳ

Đến nha sĩ để khám răng định kỳ 6 tháng/lần sẽ là cách bảo vệ răng sứ tốt nhất. Các nha sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng của răng sứ. Từ đó đưa ra các lộ trình chăm sóc và vệ sinh giúp răng sứ của bạn được bảo vệ một cách hiệu quả nhất.

Cách bảo vệ răng sứ và chăm sóc răng sau bọc sứ hiệu quả nhất

Chủ động khám răng định kỳ

Việc áp dụng các phương pháp chăm sóc răng miệng hợp lý chính là cách bảo vệ răng sứ tốt nhất. Giúp răng sứ luôn bền đẹp và trắng sáng dài lâu.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng