Waterpush

Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn

Chủ Nhật, 28/08/2022
Nguyễn Tuyết

Con cái là nỗi lo lớn nhất của cha mẹ. Và rấtcẩn trọng trong từng bữa ăn cho con, mua cho con những bộ quần áo đẹp nhất và việc vệ sinh răng miệng cho con cũng không ngoại lệ. “Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn?” là câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ các ông bố, bà mẹ. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về độ tuổi sử dụng kem đánh răng cho bé nhé!

Có nên sử dụng kem đánh răng ngay khi bé mới bắt đầu tập chải răng không?

Theo các chuyên gia nha khoa, bé có thể bắt đầu tập đánh răng khi mọc đủ 8 cái răng cửa. Tuy nhiên, các mom chú ý không nên cho trẻ sử dụng kem đánh răng ngay lúc này. Khi đó, trẻ còn nhỏ, chưa biết cách chải răng, súc miệng, nhổ nước nên rất dễ nuốt phải kem đánh răng, có nguy cơ gây nhiễm flour.

Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn

Bé bắt đầu tập chải răng

Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn?

Để giải đáp thắc mắc: “Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn?” cho các bậc phụ huynh, các chuyên gia đã đưa ra khung thời điểm thích hợp để bé bắt đầu tập đánh răng, sử dụng kem đánh răng:

  • Giai đoạn 1: Với bé trên 1 tuổi (khi bé đã mọc đủ 8 răng cửa), các mẹ bắt đầu tập cho bé đánh răng mỗi ngày bằng nước sạch. Lưu ý, các mẹ nên sử dụng các loại bàn chải lông mềm để tránh tổn thương nướu của bé.
  • Giai đoạn 2: Đối với trẻ dưới 3 tuổi và đã mọc răng đầy đủ, cha mẹ có thể cho bé sử dụng kem đánh răng bởi lúc này, bé đã quen và biết cách chải răng. Tuy nhiên, cha mẹ chỉ nên mua cho con loại kem đánh răng có hàm lượng flour nhỏ hơn 500 ppm để không ảnh hưởng đến men răng của bé.

Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn

Bé bắt đầu sử dụng kem đánh răng

  • Giai đoạn 3: Với trẻ từ 3 - 12 tuổi, cha mẹ nên sử dụng kem đánh răng có hàm lượng lớn hơn, từ 500 ppm - 1000 ppm vì đây là độ tuổi bé tiếp xúc và ăn rất nhiều đồ ngọt, rất dễ gây sâu răng. đặc biệt, ba mẹ cũng cần chú ý quan sát và điều chỉnh lại cách vệ sinh răng miệng của con sao cho đúng nhất trong giai đoạn này.
  • Giai đoạn 4: Trẻ lớn hơn 12 tuổi có thể sử dụng các loại kem đánh răng người lớn nhằm tăng hiệu quả hơn trong bảo vệ răng miệng.

Phoca - Kem đánh răng hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

Để không phải đi hỏi khắp nơi rằng: “ Bé mấy tuổi sử dụng được kem đánh răng người lớn?”, ba mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn những dòng kem đánh răng dùng cho mọi đối tượng. Điển hình là kem đánh răng Phoca.

Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn

Kem đánh răng Phoca hot hit hiện nay

Phoca được sản xuất trên dây chuyền Thái Lan với 100% nguyên liệu là thảo dược tự nhiên như đinh lăng, quế, bạc hà… có mùi hương rất dễ chịu, khả năng làm trắng hiệu quả và đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ. Vì vậy, cha mẹ có thể yên tâm lựa chọn loại kem đánh răng này cho bé.

Máy tăm nước Waterpush - Công cụ vệ sinh răng miệng hữu ích cho bé

Nếu quá trình đánh răng với bé quá khó khăn, các mẹ hãy rinh ngay em máy tăm nước Waterpush này về. Máy hoạt động dựa trên lực phun của nước và có các mức độ phun khác nhau phù hợp cho từng lứa tuổi.

Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn

Máy tăm nước Waterpush 1904

Đặc biệt, với những bé không thích mùi, vị của kem đánh răng, máy tăm nước sẽ làm bé thoải mái và thích thú hơn với việc vệ sinh răng miệng.

Vậy là chúng ta đã có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi: “Bé mấy tuổi dùng được kem đánh răng người lớn?”. Ba mẹ hãy dựa vào những thông tin trên để đồng hành cùng con trong hành trình bảo vệ răng miệng tốt nhất nhé!

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng