Waterpush

Bề mặt răng bé bị sần đốm trắng: nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục

Chủ Nhật, 05/03/2023
Nguyễn Tuyết

Trẻ em là đối tượng rất dễ gặp phải các vấn đề về răng miệng do sức đề kháng kém cũng như chưa biết tự chăm sóc, dẫn tới bề mặt răng của bé bị sần đốm trắng. Vậy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là gì, biểu hiện và cách khắc phục ra sao?

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng của bé bị sần đốm trắng

Bề mặt răng của bé bị sần và xuất hiện những đốm nhỏ li ti màu trắng tinh hoặc trắng đục. Nguyên nhân của tình trạng này là do dư thừa Flour khi cơ thế được tiếp nạp quá nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là việc bổ sung quá nhiều vitamin và khoáng chất.

Các thành phần dinh dưỡng này khi được nạp vào cơ thể với số lượng lớn sẽ tích tụ lại thành lượng Flour không chuyển hóa hết dẫn tới dư thừa trong cơ thể.

Bề mặt răng bé bị sần đốm trắng: nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục

Dư thừa dưỡng chất dẫn tới răng xuất hiện các vết sần và đốm trắng

Biểu hiện khi răng bị sần đốm trắng

Biểu hiện rõ rệt nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường chính là răng của bé xuất hiện những vệt trắng đục. Bề mặt răng bị sần gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng, nhất là những tại những chiếc răng sữa.

Cách khắc phục khi bề mặt răng bị sần đốm trắng

Áp dụng chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống, sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Bởi vậy để tránh xuất hiện những vết sần đốm trắng trên răng bé, ba mẹ cần cân đối các thành phần dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ.

Cung cấp vitamin và khoáng chất với một lượng vừa đủ để không bị dư thừa Flour, gây nên các đốm trắng trên bề mặt răng. Đồng thời, hạn chế cho bé ăn các loại bánh kẹo, đồ ngọt,…Bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi như sữa, các chế phẩm từ sữa để giúp bảo vệ răng chắc khỏe.

Bề mặt răng bé bị sần đốm trắng: nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục

Có chế độ ăn uống khoa học

Vệ sinh răng miệng cho bé đúng cách

Kết hợp vệ sinh răng miệng cận thẩn sau mỗi bữa ăn cho bé bằng việc đánh răng, sử dụng nước súc miệng để sát khuẩn. Hoặc sử dụng máy tăm nước để làm sạch khoang miệng. Từ đó giúp phòng tránh các bệnh lý về răng miệng cho trẻ.

Ba mẹ nên ưu tiên sử dụng các dòng sản phẩm tăm nước an toàn với trẻ nhỏ tới từ thương hiệu WaterPush. Đi kèm với đó là nước súc miệng và kem đánh răng chuyên dụng đến từ thương hiệu này. Để đảm bảo tránh gây tổn thương tới bề mặt răng yếu của bé.

Bề mặt răng bé bị sần đốm trắng: nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục

Vệ sinh răng miệng cho bé với bộ sản phẩm tăm nước của WaterPush

Thăm khám răng thường xuyên

Khi răng của bé xuất hiện các vết đốm trắng, bạn có thể đưa bé tới các cơ sở nha sĩ uy tín để được tư vấn và có biện pháp phòng ngừa kịp thời. Tránh tình trạng vết đốm để lâu sẽ hình thành sâu răng, khiến chân răng bị tổn thương nghiêm trọng.

Hi vọng với những thông tin được chia sẻ, ba mẹ đã trang bị thêm cho mình nguyên nhân cũng như các cách khắc phục khi bề mặt răng của trẻ bị sần và xuất hiện những đốm trắng. Việc áp dụng đúng các phương pháp chăm sóc răng miệng cũng như có chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ góp phần cải thiện rất tốt sức khỏe răng miệng của trẻ. Đồng thời giữ cho hàm răng của bé luôn sạch sẽ và khỏe mạnh.

Viết bình luận của bạn
Tags
Waterpush Waterpush
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng